Xử lý nước thải chế biến gỗ giá rẻ nhất

Ngày nay các sản phẩm từ gỗ được sử dụng khá phổ biến nó thay thế cho các vật dụng bằng kim loại làm cho cảm giác không gian trong nhà thoáng mát sang trọng hơn như bàn ghế, giường tủ, sàn nhà… tuy nhiên để sản xuất ra một dụng cụ từ gốc phải trải qua khá nhiều khâu. 
cong-nghe-xu-ly-nuoc-thai-che-bien-go
    Trong quá trình sản xuất nảy sinh ra khá nhiều vấn đề ô nhiễm môi trường trong đó là ô nhiễm môi trường nước. Thành phần chủ yếu của nước thải là SS, COD,BOD nito,photpho tổng số… do đó áp dụng  phương pháp xử lý nước thải nào và sử dụng như thế nào để hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất và vấn đề đặt ra đòi hỏi các đơn vị phải giải quyết
    Sử dụng bể lắng bùn sinh học, hàm lượng bùn sinh học sẽ được giữ lại ở đáy bể để tuần hoàn trở lại bể sinh học nhằm ổn định nồng độ bùn.
    Sử dụng quá trình khử trùng clorine, là chất oxy hóa mạnh clorine sẽ tiêu diệt lượng vi sinh vật gây bệnh trong nước thải trước khi thải ra môi trường.

    Quy trình xử lý nước thải chế biến gỗ

    Nước thải từ nhà máy xưởng sản xuất của công ty theo hệ thống mương dẫn có bố trí song chắn rác dẫn đến bể gom. Nước thải từ bể gom được  bơm vào bể lắng sơ bộ tách cặn. Hàm lượng cặn lơ lửng và cặn sơn sẽ được lắng xuống đáy bể và định ky được bơm ra thiết bị tách nước để xử lý.
    Tiếp theo từ bể lắng sơ bộ nước thải chảy qua ngăn trung gian và được bơm vào bể sinh học hiếu khí để xử lý. Tại Bể sinnh học hiếu khi, các vi sinh hiếu khí sẽ sử dụng lượng oxy hòa tan trong nước để phân hủy các hợp chất hữ cơ có trong nước thải. Để tăng hiệu quả xử lý, oxy sẽ được cấp liên tục vào bể bằng sự cấp khí từ máy thổi khí. Trong qua trình này nước thải giảm một lượng lớn BOD.
che-bien-go
    Từ bể điều hòa nước thải tiếp tục được bơm qua bể lắng để tách bùn sinh học, ở đây phần lớn bùn sinh học (bùn hoạt tính) có trong nước thải sẽ được lắng xuống đáy thiết bị. Một phần bùn sau khi lắng sẽ được tuần hoàn về bể sinh học hiếu khí để đảm bảo lượng bùn luôn ổn định cho vi sinh vật hoạt động. Phần bùn dư sẽ được xả bỏ theo định kỳ để xử lý.
    Nước trong sau khi lắng sẽ chảy qua bể khử trùng để tiêu diệt hàm lượng vi khuẩn gây bệnh còn tồn tại trong nước trước khi thải ra môi trường. Hóa chất khử trùng Chlorine sẽ được bơm vào liên tục bằng bơm định lượng. Sau thời gian tiếp xúc cần thiết, hầu hết các vi khuẩn gây bệnh trong nước sẽ bị tiêu diệt hoàn toàn, đảm bảo an toàn cho nước thải trước khi đưa vào nguồn tiếp nhận về mặt vi sinh. Từ bể khủ trùng, nước thải sẽ được bơm qua thiết bị lọc áp lực nhằm đem lại độ trong cần thiết cũng như loại bỏ hàm lượng cặn còn lại đạt tiêu chuẩn.
    Nước thải sau khi xử lý sẽ được thải ra nguồn tiếp nhận, lượng bùn thải sẽ được xử lý theo quy định.
Trên đây là quy trình cơ bản để xử lý nước thải chế biến gỗ. Liên hệ với chúng tôi để rõ hơn về xử lý nước thải tại đơn vị doanh nghệp của bạn

CÔNG TY CỔ PHẦN WESTERNTECH VIỆT NAM

Địa chỉ: Số ½, Vương Thừa Vũ, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội

Website: http://westerntechvn.com.vn/

Email: info@westerntechvn.com  /  westerntechvietnam@gmail.com

Hotline:   0967 60 8585 / 09 6760 8800 / 024 6675 6815